Chuyển tới nội dung
Home » Vua Ngô Quyền Vị Tổ Trung Hưng Của Đất Nước | Tìm Hiểu Về Lịch Sử Việt Nam | công lao của ngô quyền | Tổng hợp những kiến thức về Yoga tại đây

Vua Ngô Quyền Vị Tổ Trung Hưng Của Đất Nước | Tìm Hiểu Về Lịch Sử Việt Nam | công lao của ngô quyền | Tổng hợp những kiến thức về Yoga tại đây

Bạn đang tìm chủ đề công lao của ngô quyền đúng không? Nếu đúng thì mời bạn xem bài viết chi tiết về chủ đề này ngay sau đây nhé.

Ngô Quyền Người Kết Thúc 1000 Năm Bắc Thuộc Giành Lại Chủ Quyền Cho Người Việt


Ngô Quyền Người Kết Thúc 1000 Năm Bắc Thuộc Giành Lại Chủ Quyền Cho Người Việt

Giao Chỉ bước vào thế kỷ thứ X khi sức mạnh của nhà Đường đang bắt đầu suy yếu. Những biến động chính trị đã trở thành thời cơ hiếm có để cho nhân dân Giao Chỉ tiến hành công cuộc đòi lại độc lập sau hơn 1000 năm chịu cảnh phiên thuộc. Cuối cùng, kế thừa những thành quả mà hai cuộc khởi nghĩa của Khúc Thừa Dụ (907) và Dương Đình Nghệ (931) để lại, Tiền Ngô Vương Ngô Quyền đã làm nên một Bạch Đằng giang vào năm 938, chính thức hiện thực hóa giấc mơ độc lập tự chủ mà bao đời cha ông ta trước đó vẫn còn dang dở.

Nguồn: vi.wikipedia.org, vnexpress.net, c3ngoquyen.edu.vn, news.zing.vn, nguoikesu.com, hoangthanhthanglong.vn, vi.wikipedia.org

Ngô Quyền  Người Kết Thúc 1000 Năm Bắc Thuộc Giành Lại Chủ Quyền Cho Người Việt

Thời Niên Thiếu Của NGÔ QUYỀN – Từ Đỉnh Cao Nghệ Thuật Quân Sự Sông Bạch Đằng Đến Phục Dựng Đất Nước


Thời Niên Thiếu Của NGÔ QUYỀN – Từ Đỉnh Cao Nghệ Thuật Quân Sự Sông Bạch Đằng Đến Phục Dựng Đất Nước
Ngô Quyền sinh vào năm Mậu Ngọ (898) niên hiệu Càn Ninh thứ năm trong một dòng họ hào trưởng có thế lực ở châu Đường Lâm, nay là xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây – Hà Nội.

Thời Niên Thiếu Của NGÔ QUYỀN – Từ Đỉnh Cao Nghệ Thuật Quân Sự Sông Bạch Đằng Đến Phục Dựng Đất Nước

Chiến thắng Bạch Đằng 938 Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán Sóc Sơn ngày nay


Chiến thắng Bạch Đằng 938   Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán   Sóc Sơn ngày nay

Lịch Sử Lớp 6 Bài 27 – Ngô Quyền Và Chiến Thắng Bạch Đằng Năm 938 – Trang 73 76


Lịch Sử Lớp 6 Bài 27 – Ngô Quyền Và Chiến Thắng Bạch Đằng Năm 938 – Trang 73 76

Lịch Sử Lớp 6 Bài 27 –  Ngô Quyền Và Chiến Thắng Bạch Đằng Năm 938 – Trang 73  76

Di tích lịch sử Đền thờ Ngô Quyền


Kênh Câu cá: http://user23593.psee.ly/JCE2A
Kênh Thiếu nhi: http://user23593.psee.ly/JVVYX
Kênh One minute: http://user23593.psee.ly/J8GEF
Kênh Giáo dục: http://user23593.psee.ly/GZE4T

Để ghi nhớ công lao của Ngô Quyền người lãnh đạo quân ta đánh thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng năm 938, chấm dứt hơn 1 ngàn năm Bắc thuộc và mở ra thời kỳ độc lập, tự chủ cho nước nhà, ở nhiều địa phương gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của ông đều lập đền thờ.

Riêng ở Hải Phòng, nơi diễn ra trận chiến đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng, đã có trên 20 ngôi đền, đình, từ và khu di tích được xây dựng.

Có những đền thờ được lập cách đây hơn 1000 năm, cũng có khu di tích mới được xây dựng. Ngoài Hải phòng, tại Đường Lâm (nay là thị xã Sơn Tây, Hà Nội), quê hương ông, cũng có đền thờ và lăng Ngô Quyền. Lăng mộ được xây dựng năm Tự Đức thứ 27 1874 và trùng tu năm Minh Mạng thứ 2 1821. Đặc biệt, trong quần thể đền và lăng Ngô Quyền, có 18 cây duối cổ tương truyền là nơi Ngô Quyền buộc voi, ngựa đã được công nhận là “Cây di sản” quốc gia.

Tại những ngôi đền này còn lưu giữ hàng trăm hiện vật, cổ vật và hàng chục bản sắc phong có niên hiệu từ năm 1522 đến 1924. Trong đó, nhiều sắc phong suy tôn Ngô Quyền là “Ngô vương thiên tử” và “Thượng đẳng tối linh đại vương”. Đặc biệt, một số đền thờ còn lưu giữ những chiếc cọc, chứng tích của trận Bạch Đằng lịch sử năm 938.

Hàng năm, tại các đền thờ đều diễn ra Lễ hội kỷ niệm chiến thắng Bạch Đằng và ngày giỗ của Đức vương Ngô Quyền. Vào ngày chính hội, người dân các thôn làng lại góp sức làm lễ, bày tỏ lòng thành kính tới công lao của Ngài đối với non sông đất nước.

Ngoài ra, vào trung tuần tháng 2 âm lịch hàng năm, một số đền, đình còn mở hội để tưởng nhớ Ngô Quyền và trình diễn các loại hình nghệ thuật như: hát ả đào, hát chèo, múa hạc gỗ và nhiều trò dân gian khác.

Website : http://giaoducso.vn/
Facebook : https://www.facebook.com/giaoducso.vn/
Twitter : https://twitter.com/giaoducso/

Di tích lịch sử Đền thờ Ngô Quyền

Bài 27 Lịch sử 6 Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng năm 938 | KHUC HA


Sau khi thất bại năm 931, liệu nhà Nam Hán có từ bỏ âm mưu xâm lược nước ta nữa hay không. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu Bài 27 Lịch sử 6 Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng năm 938 để hiểu thêm nhé.
Rất mong được sự ủng hộ của quý vị và các bạn.
Hãy đăng kí kênh (SUBCRIRE), Thích (LIKE), và Chiasẻ ( SHARE)
Địa chỉ kênh tại đây: https://www.youtube.com/channel/UC2e2ei_sLZO9SpdPNM4NOA
Gmail: [email protected]
khuchalichsu

Bài 27 Lịch sử 6 Ngô Quyền và chiến thắng Bạch Đằng năm 938 | KHUC HA

Mặt trái sự thật về chiến công của NGÔ QUYỀN khiến Lịch Sử cần viết lại Bí Ẩn Lịch Sử Việt Nam


Mặt trái sự thật về chiến công của NGÔ QUYỀN khiến Lịch Sử cần viết lại Bí Ẩn Lịch Sử Việt Nam
Nội dung: Trận chiến Bạch Đằng lần thứ nhất có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn và góp phần làm lên chiến thắng năm Mậu Tuất (938)
lẫy lừng của dân tộc. Ngoài vị chủ tướng Ngô Quyền thì trong trận chiến đầu tiên này có đóng góp quan trọng của những vị tướng anh hùng khác mà sử liệu ít ghi nhắc đến họ.

Nguồn tham khảo: wiki, danviet, maxreading.com
Biên tập nội dung & MC: Quang Huy
Dựng video: Hà Trung Tú

🔥Cảm ơn các bạn đã xem video!
Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kệnh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!

🔥Danh sách phát:
► Tổng hợp Lịch Sử Việt Nam : http://bit.ly/2JfqTQh
► Quá Khứ Sài Thành: http://bit.ly/2T9oJS5
► Huyết Chiến Việt Trung: http://bit.ly/2Y2C3eS
► Tóm Tắt Nhanh: http://bit.ly/2XXpAc5
► Bí Ẩn Lịch Sử: http://bit.ly/2IepuYf
► Anh Hùng Dân Tộc: http://bit.ly/2Uz5IgB
► Nội Chiến Luận Anh Hùng: http://bit.ly/2uN5owk

🔥 Cộng đồng:
► Website Việt Sử Toàn Thư: Vietsutoanthu.com
► Fanpage Việt Sử Toàn Thư: fb.com/Vietsutoanthu/
► Đăng Ký Kênh tại đây: https://bit.ly/2TXvIhG

Nguồn video: Sử dụng nguồn tổng hợp theo luật Fair use Youtube, Nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ với quản trị kênh để giải quyết qua email: [email protected]

việtsửtoànthư vietsutoanthu lịchsửviệtnam lichsuvietnam lịchsử lichsu

Mặt trái sự thật về chiến công của NGÔ QUYỀN khiến Lịch Sử cần viết lại  Bí Ẩn Lịch Sử Việt Nam

🔥 Những Vũ Khi Thô Sơ Của Việt Nam Làm Loạn Cả Thế giới 1 Thời Khiến Cường Quốc Khiếp Sợ


Chào mừng CÁC BẠN đến với kênh TOP 1 Tìm Tòi
Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/1110291779347885/
ANH EM hãy subcribe kênh tại đây: https://www.youtube.com/user/guihribas?sub_confirmation=1
Các Bạn đang xem video: 🔥 Những Vũ Khi Thô Sơ Của Việt Nam Làm Loạn Cả Thế giới 1 Thời Khiến Cường Quốc Khiếp Sợ
1. Nỏ thần Liên Châu
Nỏ thần Liên Châu do tướng quân Cao Lỗ chế tạo dưới thời Thục Phán An Dương Vương nhà nước Âu Lạc, đặt tên là Linh Quang Kim Trảo Thần Nỏ. Sử sách cũ đã thần thánh hóa gọi là “Linh Quang Thần Cơ”. Sách Lĩnh Nam chích quái chép rằng: “Cứ đem nỏ ra chĩa vào quân giặc là chúng không dám đến gần”. Theo các nhà sử học hiện nay, Nỏ Liên Châu là loại vũ khí có thật trong lịch sử Việt.
Năm 1959, các nhà khảo cổ đã tìm được trong lòng đất Cổ Loa số lượng lên tới hơn một vạn chiếc tên được chôn giấu. Đặc biệt, sau này các nhà khảo cổ học còn tìm thấy lò đúc và quan trọng nhất là khuôn đúc mũi tên ba cạnh này. Mũi tên ba cạnh dạng này được đặt tên là mũi tên Cổ Loa. Có bảy loại mũi tên dùng cho nỏ thần của An Dương Vương: Loại dài nhất 11cm, loại ngắn nhất 6cm và đều cùng một loại, cấu tạo gồm 3 bộ phận: đầu nhọn, trụ và chuôi cùng có mặt cắt ngang hình tam giác. Ðầu mũi tên có mặt cắt hình tam giác với rìa cạnh thẳng hoặc hơi cong vồng ra; mặt cắt ngang đầu mũi hình tam giác đều cạnh thẳng hoặc cong lõm vào. Mũi tên ba cạnh tạo ra vết rách to theo ba hướng, gây thoát máu nhanh, thương vong lớn, khiến cho đối phương hoang mang, mất bình tĩnh khi đang tấn công và là một yếu tố tạo nên tính thần kỳ của loại nỏ An Dương Vương so với các loại vũ khí đương thời.
Thêm một bằng chứng thuyết phục nữa đó là việc khai quật được lẫy nỏ Làng Vạc khá nguyên vẹn còn đầy đủ các bộ phần hợp thành. Ngoài ra, chúng ta còn khai quật được ở thành Cổ Loa một cái ống đồng dài khoảng 0,5 m, hai đầu bịt kín, dọc thân trổ lỗ như lỗ cây sáo được cho là một bộ phận của chiếc nỏ.
Điều quan trọng nhất tạo nên sức thần của “nỏ thần” có lẽ chính là người xưa đã biết phát triển kỹ thuật tạo ra những “chốt giữ liên hoàn” để có thể 1 lần bóp cò thì không những một chiếc nỏ bắn được nhiều tên mà nhiều chiếc nỏ như vậy cùng bắn tạo ra những “cơn mưa” mũi tên làm tan vỡ quân địch.
Với những thư tịch và di tích khảo cổ để lại cùng việc phục dựng thành công “nỏ thần’ có lẽ đủ để khẳng định rằng trong lịch sử dân tộc Việt Nam thời Hùng Vương An Dương Vương trình độ chế tạo cung nỏ của người Việt đã đạt đến trình độ rất cao. Họ đã có thể chế tạo ra những chiếc nỏ bắn được nhiều mũi tên cùng một lúc, xuyên qua hàng chục người. Đây chính là một vũ khí, sản phẩm kết tinh giữa truyền thống chống ngoại xâm và sự sáng tạo trong lao động của người Việt. “Nỏ thần” đã gây khiếp đảm cho quân xâm lược phương Bắc và góp phần giữ vững độc lập, tự chủ của dân tộc.
2. Cọc Bạch Đằng
Vào thời Ngô Quyền, tướng Kiều Công Hãn được cho là người đã đưa ra sáng kiến đầu tiên dẫn đến việc Ngô Quyền cho đóng cọc chống quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng trong trận đánh năm 938. Ông đã cho xây dựng các bãi cọc gần cửa sông để chặn đường vào của giặc ngay tại cửa biển, hàng trăm chiếc cọc chủ yếu là gỗ lim, táu dài 2,6 đến 2,8 m, phần gốc được vạt nhọn có chiều dài 0,5 m đến 1 m, đường kính 2030 cm được cắm thẳng, khoảng cách giữa các cọc trung bình từ 0,9 m đến 1,5 m. Để bãi cọc hoạt động, công việc tiếp theo cần làm là phải dụ được giặc vào trong trận địa này. Nguyễn Tất Tố được nhận trọng trách này, ông giỏi bơi lội và là người hiểu rõ về sông Bạch Đằng. Ông cho một con thuyền nhỏ ra giữa sông khiêu chiến giặc. Mọi chuyện đã diễn ra như dự đoán, ngay khi Nguyễn Tất Tố rút lui, tướng địch là Lưu Hoằng Tháo đã ngay lập tức thúc cho quân nhanh chóng đuổi theo sau. Vừa lúc địch đến cửa sông, quân Việt từ hai bên bờ lao ra tấn công quyết liệt, địch bỏ chạy. Vào đúng thời điểm này, thủy triều đang rút xuống nhanh, bãi cọc ngầm dưới sông Bạch Đằng nhô lên, đâm thủng và làm vỡ thuyền Nam Hán. Quân Việt nhân cơ hội đó đánh dồn dập và giành chiến thắng. Dưới triều đại nhà Tiền Lê, vua Lê Đại Hành đã chỉ huy kháng chiến trên sông Bạch Đằng và một số sông khác để đối phó với thủy quân nhà Tống trong chiến tranh năm 981. Một số nghiên cứu cho thấy có thể đã có 2 trận thủy chiến sông Bạch Đằng trong năm 981. Trong Chiến tranh Nguyên Mông–Đại Việt lần 3 năm 1288 dưới thời nhà Trần, cũng với kế đóng cọc này, quân dân Đại Việt đã thắng trên sông Bạch Đằng lần thứ ba trong lịch sử và được xem là trận thủy chiến lớn nhất trong lịch sử Việt Nam, và là thắng lợi tiêu biểu nhất của Đại Việt trong ba cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông.

Để mỗi khi VIDEO lên sóng Bạn là người đầu tiên được xem, bằng cách đơn giản chỉ cần nhấn vào NÚT CHUÔNG là xem. Cảm ơn tất cả các Bạn đã đăng kí kênh Youtube Vọc Tube, sự ủng hộ của Bạn là nguồn động lực để ban biên tập ngày càng có nhiều Video hay và hấp dẫn hơn …

❤ Chúc tất cả các Bạn có những giây phút thú vị, THÂN ÁI & HẸN GẶP LẠI ❤

🔥 Những Vũ Khi Thô Sơ Của Việt Nam Làm Loạn Cả Thế giới 1 Thời Khiến Cường Quốc Khiếp Sợ

Vua Ngô Quyền Vị Tổ Trung Hưng Của Đất Nước | Tìm Hiểu Về Lịch Sử Việt Nam


Kính gửi các Thầy Cô và quý đồng học:
Tìm Hiểu Về Lịch Sử Việt Nam, Phần Báo Cáo Của Nhóm Trường Mầm Non Đức Trí Đại Thanh
Đề tài: Vua Ngô Quyền Vị Tổ Trung Hưng Của Đất Nước
https://youtu.be/SkDTHk4Sz5I

Vua Ngô Quyền Vị Tổ Trung Hưng Của Đất Nước | Tìm Hiểu Về Lịch Sử Việt Nam

Trả lời câu hỏi 1 trang 28 SGK Lịch sử 7


Trả lời câu hỏi 1 trang 28 SGK Lịch sử 7 với lời giải chi tiết, ngắn gọn nhất sẽ giúp các em nắm bắt các kiến thức cơ bản và nâng cao một cách nhanh nhất
Xem chi tiết lời giải tại đây:http://loigiaihay.com/emhaytrinhbayconglaocuangoquyenvadinhbolinhc82a13631.html
Em hãy trình bày công lao của Ngô Quyền và Đinh Bộ Lĩnh đối với nước ta trong buổi đầu độc lập.

Trả lời câu hỏi 1 trang 28 SGK Lịch sử 7

Ngoài việc xem những kiến thức tập Yoga tại nhà này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác do https://maxfit.vn cung cấp tại đây nhé.

công lao của ngô quyền và các Chia sẻ liên quan đến chuyên mục.

Vua Ngô Quyền Vị Tổ Trung Hưng Của Đất Nước | Tìm Hiểu Về Lịch Sử Việt Nam và các hình ảnh liên quan đến nội dung này.

Vua Ngô Quyền Vị Tổ Trung Hưng Của Đất Nước | Tìm Hiểu Về Lịch Sử Việt Nam

Vua Ngô Quyền Vị Tổ Trung Hưng Của Đất Nước | Tìm Hiểu Về Lịch Sử Việt Nam


>> Ngoài việc xem chuyên mục này bạn có thể tìm xem thêm nhiều kiến thức tập Yoga tại nhà khác do chúng tôi cung cấp tại đây nhé: Tại đây.

Nội dung có liên quan đến nội dung công lao của ngô quyền.

#Vua #Ngô #Quyền #Vị #Tổ #Trung #Hưng #Của #Đất #Nước #Tìm #Hiểu #Về #Lịch #Sử #Việt #Nam.

[vid_tags].

Vua Ngô Quyền Vị Tổ Trung Hưng Của Đất Nước | Tìm Hiểu Về Lịch Sử Việt Nam.

công lao của ngô quyền.

Hy vọng những Chia sẻ về chủ đề công lao của ngô quyền này sẽ có giá trị cho bạn. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi.

43 bình luận trong “Vua Ngô Quyền Vị Tổ Trung Hưng Của Đất Nước | Tìm Hiểu Về Lịch Sử Việt Nam | công lao của ngô quyền | Tổng hợp những kiến thức về Yoga tại đây”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *