Chuyển tới nội dung
Home » Sử dụng thuốc chống đông kháng vitamin K | thuốc chống đông máu | Kiến thức sức khoẻ hữu ích nhất

Sử dụng thuốc chống đông kháng vitamin K | thuốc chống đông máu | Kiến thức sức khoẻ hữu ích nhất

Bạn đang tìm chủ đề thuốc chống đông máu đúng không? Nếu đúng thì mời bạn xem bài viết chi tiết về chủ đề này ngay sau đây nhé.

Sử dụng thuốc chống đông kháng vitamin K | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ tại nhà hữu ích.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI VIDEO[/button]

Ngoài việc xem những kiến thức chăm sóc sức khoẻ tại nhà này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu dụng khác do Maxfit.vn cung cấp tại đây nhé.

thuốc chống đông máu và các Nội dung liên quan đến chuyên mục.

Nguyên lý các thuốc chống đông [Phan Trúc]


Những lưu ý khi dùng thuốc chống đông máu trong điều trị rung nhĩ

Thuốc chống đông máu là loại thuốc không thể thiếu trong điều trị rung nhĩ, hiện tại đã có thuốc chống đông thế hệ mới, dùng không cần kiểm tra chỉ số đông máu và ăn kiêng. Bác sỹ sẽ cho bạn biết các loại thuốc đó là gì và chi phí là bao nhiêu trong video này.
Câu hỏi: Xin hỏi bác sỹ khi sử dụng thuốc kháng đông trong điều trị rung nhĩ thì cần hạn chế thực phẩm giàu vitamin K, bác sỹ có thể nói rõ hơn về chế độ ăn cho người rung nhĩ đang dùng thuốc kháng đông ạ?
Giải đáp của chuyên gia:
Vâng đây là một câu hỏi rất là thiết thực đối với những bệnh nhân bị rung nhĩ phải dùng thuốc kháng đông. Trước tiên tôi xin nói thuốc kháng đông là gì? Hiện tại, thuốc kháng đông có hai nhóm chính: Một nhóm là thuốc kháng đông kháng Vitamin K, tức là tác động chống lại yếu tố vitamin K, là một trong những yếu tố cần thiết để cho quá trình hình thành cục máu đông., chống vitamin K để ngăn ngừa cục máu đông. Thuốc này đã được sử dụng từ rất nhiều năm, từ những thập niên 50 của thế kỷ trước cho đến tận bây giờ. Đặc biệt của thuốc là rất rẻ, sử dụng cũng tương đối dễ dàng, nhưng khi dùng những thuốc này có một số nhược điểm. Ví dụ như khoảng ranh giới giữa mức độ an toàn với có hại của thuốc rất mỏng manh. Vì vậy, khi sử dụng thuốc này chúng tôi phải theo dõi chỉ số, gọi là tỷ lệ prothrombin. Tỷ lệ Prothrombin là một yếu tố liên quan chặt chẽ đến việc hình thành cục máu đông trong lòng mạch. Và để theo dõi tỷ lệ Prothrombin này có một chỉ số gọi là INR (viết tắt của từ international normalized ratio) tức là một tỷ lệ đã chuẩn hóa quốc tế của Prothrombin). Và để không hình thành cục máu đông trong cơ thể thì chỉ số INR phải duy trì luôn luôn là từ 2 cho đến 3. Vì thế khi sử dụng các thuốc kháng đông kháng vitamin K sẽ phải điều chỉnh liều thuốc để duy trì sao cho an toàn, còn nếu INR trên 3 thì nguy cơ chảy máu, mà dưới 2 thì không có tác dụng trong việc ngăn ngừa cục máu đông. Đặc biệt nữa vì là thuốc ức chế viatmin K nên nó bị ảnh hưởng bởi các thuốc cũng như là chế độ ăn. Ví dụ các loại rau màu xanh sẫm như rau cải, các họ nhà cải có thể ảnh hưởng, tác động thay đổi môi trường hoạt hóa của thuốc kháng vitamin K trong quá trình ngăn ngừa đông máu. Cho nên thường khi sử dụng các thuốc kháng vitamin K này, chúng tôi phải khuyến cáo bệnh nhân không được ăn các loại rau xanh, ví dụ như các rau họ nhà cải và khi sử dụng các loại thuốc có liên quan đến chuyển hóa qua gan cũng phải tham khảo ý kiến bác sỹ để xem thuốc nào dùng được với loại thuốc kháng đông này hoặc thuốc nào không nên sử dụng.
Nhưng cũng rất may cho người bệnh trong vòng khoảng một thập kỷ gần đây, mà đến bây giờ vẫn đang là vấn đề thời sự của y khoa, đấy là một nhóm thuốc kháng đông thế hệ mới. Nhóm thuốc này là một sự tiến bộ ưu việt, hay người ta gọi là một cuộc cách mạng 3.0 trong việc ngăn ngừa cục máu đông ở bệnh lý rung nhĩ cũng như ngăn ngừa huyết khối ở nhiều bệnh lý khác. Thuốc kháng đông thế hệ mới này cũng tác động trực tiếp vào quá trình hình thành cục máu đông nhưng không bị ảnh hưởng bởi thức ăn, không phải xét nghiệm thử tỷ lệ prothrombin thường xuyên và lại có tác dụng kéo dài. Lợi ích của thuốc này phần lớn thì là đều tốt hơn là thuốc kháng đông kháng vitamin K truyền thống chúng ta dùng, và tác dụng phụ cũng ít hơn là thuốc kháng vitamin K. Hiện tại, cái thuốc này cũng có ở thị trường Việt nam và trên thế giới đã được đưa vào sử dụng rất nhiều ở các châu Âu, châu Mỹ, Nhật Bản, Trung quốc. Tuy nhiên một nhược điểm của thuốc này là giá thành còn cao.

Câu hỏi: Bác sỹ có thể chia sẻ thêm tên của loại thuốc đó được không ạ?
Giải đáp của chuyên gia:
Cái nhóm thuốc vitamin K chúng ta đã sử dụng rất quen thuộc ở Việt Nam đó là Warfarin và Sintrom. Những thuốc này thì rất là quen thuộc rồi. Thuốc kháng đông thế hệ mới thì hiện tại ở thị trường của Việt Nam có hai loại, thứ nhất là Dabingatran và hai là Rivaroxaban, đã được Bộ y tế cho lưu hành tại VN.

rungnhi benhrungnhi thuocdieutrirungnhi thuockhangdong thuocchongdong thuocchongdongmau dieutrirungnhi

Hãy đăng ký theo dõi kênh roiloannhiptimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về cách làm giảm nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tim đập nhanh, ngoại tâm thu, rối loạn nhịp, bạn có thể gọi tới số 0966.491.285 để được tư vấn
Website:
Facebook:

[Pharmog SS1 Tập 03] Dược lý thuốc chống đông, thuốc cầm máu


[GÓC TƯ VẤN CHUYÊN GIA ]

NGƯỜI BỆNH TIM MẠCH ĐANG DÙNG THUỐC CHỐNG ĐÔNG MÁU PHẢI LÀM GÌ KHI ĐƯỢC TIẾN HÀNH PHẪU THUẬT?

Câu hỏi của bạn đọc gửi về Alobacsi: “Con trai tôi 21 tuổi bị hở van 2 lá bẩm sinh đã được thay van cơ học. Hiện tại cháu đang uống thuốc chống đông nhưng vì cháu bị viêm amidan phải cắt, cháu có thể ngừng uống thuốc để điều trị amidan được không? Và cần lưu ý những gì ạ?

Cùng nghe giáp đáp của chuyên gia:

🌺 BS Đỗ Văn Bửu Đan Trưởng khoa Điện sinh lý tim, Bệnh viện Tim Tâm Đức.

🤝🤝 Trân trọng cảm ơn Thực phẩm chức năng Ích Tâm Khang giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe trái tim cho người bệnh tim mạch đã đồng hành cùng AloBacsi trong chương trình này!

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

🎗🎗Gửi đến email: [email protected]

👉👉 Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang ALOBACSI.VN

👉👉 Gửi câu hỏi tới địa chỉ Fanpage: AloBacsi Hỏi bác sĩ trả lời

📞 Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 19g, HOTLINE: 08983 08983

Thuốc chống đông máu (1)


Xử trí biến chứng chảy máu liên quan đến thuốc chống đông và chống ngưng tập tiểu cầu BS. Nguyễn Anh Quân Viện tim mạch Bệnh viện Bạch Mai

Đang uống thuốc chống đông máu có tiêm vắc xin Covid19 được không?


Thuốc kháng đông | GS. TS. Trương Quang Bình

Dược lý Thuốc chống đông kháng vitamin K: Warfarin, Acenocoumarol [Dược lý 17/17]


Bài trình bày của ThS.BS Phan Tuấn Đạt Viện Tim mạch Việt Nam

.

Sử dụng thuốc chống đông kháng vitamin K và các hình ảnh liên quan đến nội dung này.

Sử dụng thuốc chống đông kháng vitamin K

Sử dụng thuốc chống đông kháng vitamin K


>> Ngoài việc xem chuyên mục này bạn có thể tìm xem thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khoẻ tại nhà khác do chúng tôi cung cấp tại đây nhé: Xem kiến thức chăm sóc sức khoẻ mới cập nhật tại đây.

Từ khoá có liên quan đến chủ đề thuốc chống đông máu.

#Sử #dụng #thuốc #chống #đông #kháng #vitamin.

bệnh tim,đột quỵ,đau tim,tăng huyết áp,nhồi máu cơ tim.

Sử dụng thuốc chống đông kháng vitamin K.

thuốc chống đông máu.

Với những Kiến thức về chủ đề thuốc chống đông máu này sẽ mang lại giá trị cho bạn. Chúng tôi chân thành cảm ơn bạn.

2 bình luận trong “Sử dụng thuốc chống đông kháng vitamin K | thuốc chống đông máu | Kiến thức sức khoẻ hữu ích nhất”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *