Chuyển tới nội dung
Home » Lấy máu gót chân cho con tại khoa sản chất lượng cao, đa khoa Thái Nguyên | lấy máu gót chân | Kiến thức sức khoẻ hữu ích nhất

Lấy máu gót chân cho con tại khoa sản chất lượng cao, đa khoa Thái Nguyên | lấy máu gót chân | Kiến thức sức khoẻ hữu ích nhất

Bạn đang tìm chủ đề lấy máu gót chân đúng không? Nếu đúng thì mời bạn xem bài viết chi tiết về chủ đề này ngay sau đây nhé.

Lấy máu gót chân cho con tại khoa sản chất lượng cao, đa khoa Thái Nguyên | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ tại nhà hữu ích.

XEM HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI VIDEO

Ngoài việc xem những kiến thức chăm sóc sức khoẻ tại nhà này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin có liên quan khác do https://maxfit.vn cung cấp tại đây nhé.

lấy máu gót chân và các Chia sẻ liên quan đến đề tài.

Cận cảnh lấy máu gót chân xét nghiệm sàng lọc 58 bệnh cho trẻ sơ sinh


Bất cứ bộ phận nào trên cơ thể của trẻ cũng có thể lấy máu để tiến hành xét nghiệm, tuy nhiên, thường thì các bác sĩ sẽ lấy máu ở gót chân trẻ sơ sinh (khu vực có lượng máu dồi dào) để xét nghiệm. Đặc biệt, trẻ được lấy máu gót chân cũng sẽ ít bị đau hơn so với khu vực khác.

“Lấy máu gót chân trẻ sơ sinh để làm gì?” là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và muốn biết câu trả lời. Vài năm trở lại đây, xét nghiệm lấy máu gót chân sàng lọc sơ sinh được bác sĩ khuyên nên thực hiện, các sàng lọc sơ sinh sẽ được thực hiện từ 2472 giờ bằng cách lấy máu gót chân của trẻ giúp các bác sĩ tầm soát một số bệnh lý di truyền, rối loạn chuyển hóa ở trẻ, giảm thiểu số lượng trẻ em bị chậm phát triển về thể lực, trí tuệ và nhiều bệnh lý khác.

Các nhân viên y tế sẽ thực hiện quy trình lấy máu gót chân cho trẻ trong vòng từ 24 giờ 72 giờ, tốt nhất là từ 48 giờ 72 giờ sau sinh, hoặc có thể kéo dài trong 7 ngày sau sinh, khi trẻ đã ăn sữa được hơn 8 lần. Trường hợp các bé sinh non, thiếu cân, các bé nên được đưa đi sàng lọc sơ sinh lấy máu gót chân trước ngày thứ 20 sau sinh. Những trẻ phải truyền máu sau sinh thì lấy máu gót chân sau thời gian 3 tháng. Máu lấy ra sẽ được thấm lên giấy thấm khô chuyên biệt và mang đi xét nghiệm.

Có 3 bệnh có thể phát hiện thông qua xét nghiệm lấy máu gót chân trẻ sơ sinh gồm:

Thiếu men G6PD: Đây là bệnh di truyền do nhiễm sắc thể X bị dị dạng gây nên bệnh vàng da, nếu kéo dài sẽ gây nên các nguy cơ bệnh lý về não, có thể gây tử vong cao hoặc các biến chứng về thần kinh, chậm phát triển…
Tăng tuyến thượng thận bẩm sinh: Khi cơ thể mắc bệnh này, tuyến thượng thận không thể sản xuất 2 loại hormone cortisol và aldosterone theo đúng nhu cầu bình thường của trẻ. Tăng tuyến thượng thận bẩm sinh là bệnh kéo dài suốt đời, không có cách nào chữa dứt điểm và khi bé gái lớn lên sinh con thì phải sinh mổ.

Suy giáp bẩm sinh: Suy giáp bẩm sinh là tình trạng tuyến giáp không sản xuất đủ hormone ở giai đoạn sơ sinh. Khi tuyến giáp không sản xuất đủ hormone sẽ mà cho trẻ trở nên đần độn, trẻ sẽ bị ảnh hưởng cả về trí tuệ và chiều cao. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời trong vòng 2 tuần để bổ sung hormone tuyến giáp thì trẻ sẽ phát triển bình thường.

Thực tế, khi trẻ mới sinh ra, có nhiều bệnh lý không thể biết được bằng mắt thường, vì vậy để trẻ phát triển bình thường cần phải có thêm thông tin về tình trạng sức khỏe của trẻ nhằm phát hiện kịp thời các bệnh lý, việc lấy máu gót chân là rất cần thiết.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

BIONET Hướng dẫn thu mẫu máu gót chân Sàng Lọc Sơ Sinh


☆ Chương trình Sàng lọc sơ sinh tại Bionet Việt Nam đang được triển khai hiệu quả và toàn diện từ xét nghiệm sàng lọc, chẩn đoán, điều trị, theo dõi, quản lý và đánh giá. Việc thực hiện quy trình toàn diện giúp mang lại ý nghĩa to lớn với sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng dân số Việt Nam.

☆ Xét nghiệm sàng lọc sơ sinh sử dụng mẫu máu khô thu tại các đơn vị y tế và gửi về trung tâm xét nghiệm, vì vậy quy trình thu mẫu đòi hỏi phải được thực hiện đúng cách để đảm bảo chất lượng mẫu, cho kết quả nhanh chóng, chính xác và đảm bảo ý nghĩa của xét nghiệm.

☆ Với mong muốn cung cấp các thông tin và hướng dẫn chi tiết cách thức thu mẫu máu gót chân, bảo quản và gửi mẫu một cách trực quan sinh động và dễ dàng nắm bắt, Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam dàn dựng video này. Bionet hy vọng nội dung video sẽ hỗ trợ hiệu quả cho các cán bộ y tế trong công tác triển khai xét nghiệm Sàng lọc sơ sinh tại đơn vị!
______________________________
▶ MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:
☆ TRUNG TÂM SÀNG LỌC SƠ SINH BIONET VIỆT NAM
☎️ Hotline: (024) 6686 1304 – 0868 503 088
🌐 Website:
🔎 Fanpage: Sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam
______________________________
❤️ Đăng kí kênh của Bionet để cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe của mẹ và bé con cũng như các dịch vụ xét nghiệm cao cấp tại Bionet: sàng lọc sơ sinh, sàng lọc trước sinh, xét nghiệm ADN.
❤️ Đừng quên Like và Share nếu thấy video này hữu ích nhé!

Bionet BionetVietNam trungtamsanglocsosinhBionetVietNam huongdan thumaumaugotchan thumausanglocsosinh huongdanthumausanglocsosinh sanglocsosinh sangloc chamsoctre maugotchan maumaugotchan suphattriencuatre

Lấy máu gót chân cho con tại khoa sản chất lượng cao, đa khoa Thái Nguyên


2 Giọt Máu Gót Chân Bé Sơ Sinh Cứu Cả Đời Con Khỏi 5 BỆNH NAN Y Hơn Cả Để Núi Vàng Cho Con


Có Nên Xét Nghiệm Lấy Máu Gót Chân Trẻ Sơ Sinh và Để Làm Gì?
Xét nghiệm máu gót chân cho trẻ sơ sinh là thủ thuật lấy 1 giọt máu ở gót chân của trẻ thấm vào một loại giấy đặc biệt, sau đó được bàn giao mẫu đến Trung tâm Xét Nghiệm để thực hiện quy trình xét nghiệm. Từ kết quả xét nghiệm máu có thể giúp phát hiện ra một số bệnh như suy giáp bẩm sinh, thiếu men G6PD, bệnh tăng sản sinh tuyến thượng thận bẩm sinh.

Ủng hộ Gấu Mẹ 1 lượt Đăng Ký nhé:

Tặng Khóa Học Miễn Phí Cho Mẹ Gấu:
36 Ebook dạy con được nhiều người yêu thích:

Khóa học Chuẩn Bị Mang Thai:

Khóa học Thai giáo, Massage Mẹ bầu:

Giáo Dục Sớm:

Nuôi Dạy Con

Chăm sóc Trẻ Sơ Sinh:

Fb:

gaumevidai thaigiao giaoducsom
Music: bensound.com

Lấy máu gót chân của trẻ sơ sinh có quan trọng hay không? Mọi thông tin


Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện một số xét nghiệm cho trẻ sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý về nội tiết và rối loạn chuyển hóa ảnh hưởng đến sức khỏe và phát triển thể chất, tâm thần của trẻ.
Các bệnh lý này thường khó phát hiện trên lâm sàng khi trẻ mới sinh, do đó cần phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc để phát hiện. Một vài bệnh lý như bệnh suy giáp bẩm sinh nếu phát hiện sớm và được điều trị ngay trong vòng 2 tuần sau sinh thì trẻ sẽ phục hồi và phát triển hoàn toàn bình thường cả thể chất và tinh thần.

Lấy máu gót chân cho con tại khoa sản chất lượng cao, đa khoa Thái Nguyên và các hình ảnh liên quan đến bài viết này.

Lấy máu gót chân cho con tại khoa sản chất lượng cao, đa khoa Thái Nguyên

Lấy máu gót chân cho con tại khoa sản chất lượng cao, đa khoa Thái Nguyên

>> Ngoài việc xem bài viết này bạn có thể tìm xem thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khoẻ tại nhà khác do chúng tôi cung cấp tại đây nhé: Xem thêm tại đây.

Nội dung liên quan đến bài viết lấy máu gót chân.

#Lấy #máu #gót #chân #cho #con #tại #khoa #sản #chất #lượng #cao #đa #khoa #Thái #Nguyên.

[vid_tags].

Lấy máu gót chân cho con tại khoa sản chất lượng cao, đa khoa Thái Nguyên.

lấy máu gót chân.

Hy vọng những Kiến thức về chủ đề lấy máu gót chân này sẽ hữu ích cho bạn. Xin chân thành cảm ơn bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.