Chuyển tới nội dung
Home » Các mốc khám thai định kỳ quan trọng | mốc siêu âm quan trọng | Kiến thức sức khoẻ hữu ích nhất

Các mốc khám thai định kỳ quan trọng | mốc siêu âm quan trọng | Kiến thức sức khoẻ hữu ích nhất

Bạn đang tìm chủ đề mốc siêu âm quan trọng đúng không? Nếu đúng thì mời bạn xem bài viết chi tiết về chủ đề này ngay sau đây nhé.

Các mốc khám thai định kỳ quan trọng | Kiến thức chăm sóc sức khoẻ tại nhà hữu ích.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI VIDEO[/button]

Ngoài việc xem những kiến thức chăm sóc sức khoẻ tại nhà này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin mới khác do Maxfit cung cấp tại đây nhé.

mốc siêu âm quan trọng và các Nội dung liên quan đến bài viết.

Các mốc khám thai định kỳ quan trọng


sieuamthai mangthai thaisan

Một trong những kỹ thuật hỗ trợ đắc lực, giúp các bác sĩ sản khoa theo dõi thai kỳ của các mẹ bầu một cách chính xác và an toàn nhất chính là siêu âm thai. Trong suốt thai kỳ, kỹ thuật siêu âm tim thai cơ bản có thể tiến hành tại nhiều thời điểm khác nhau để có thể đánh giá sự phát triển của thai nhi trong bụng. Ngày nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ thì kỹ thuật siêu âm đã trở nên rất phổ biến, mẹ có thể lựa chọn siêu âm 2D, siêu âm 3D hay siêu âm thai 4D tùy vào từng mốc quan trọng khác nhau.

Các mốc siêu âm thai quan trọng mẹ bầu cần nhớ bao gồm:
Siêu âm tầm soát dị tật thai nhi thời điểm 11 tuần đến 13 tuần 6 ngày: Ở các mốc siêu âm thai quan trọng này, mẹ có thể thấy được hình ảnh siêu âm thai 12 tuần và sàng lọc bất thường nhiễm sắc thể, đánh giá tuổi thai và dự kiến sinh theo chiều dài đầu mông (là thời điểm đánh giá theo siêu âm chính xác nhất). Ngoài ra, ở mốc này, siêu âm thai có thể giúp sàng lọc nguy cơ bất thường nhiễm sắc thể, chẩn đoán số lượng thai và số lượng bánh nhau, số lượng buồng ối nếu thai của bạn là đa thai, cũng như quan sát sớm các cấu trúc giải phẫu của thai như tay, chân, thành bụng, tim, hộp sọ, bánh rau… để phát hiện các bất thường lớn của thai, sàng lọc nguy cơ tiền sản giật.

Siêu âm tầm soát dị tật thai 18 tuần đến 22 tuần: Các mốc siêu âm thai quan trọng này bắt buộc mẹ bầu cần ghi nhớ, ở thời điểm này, siêu âm thai có thể giúp đánh giá các bất thường về cấu trúc của thai, 18 tuần là thời điểm có thể bắt đầu đánh giá chi tiết cấu trúc thai và 22 tuần là thời điểm tốt nhất để đánh giá tình trạng phát triển của thai nhi, đo các chỉ số sinh học,..để đánh giá xem thai phát triển có tương ứng với tuổi thai hay không, có bị nhỏ không và nếu nhỏ thì có những nguy cơ gì hay không?

Siêu âm thai 30 tuần đến 32 tuần: Các mốc siêu âm thai quan trọng này cần phải tiến hành để đánh giá tăng trưởng của thai, bác sĩ sẽ đo các chỉ số sinh học của thai để đánh giá thai nhi có đang phát triển bình thường, hay thai nhỏ hoặc lớn hơn bình thường, đồng thời đánh giá về tuần hoàn của thai thông qua các động mạch chính. Từ đó đánh giá nguy cơ về thiếu hụt oxy, suy giảm chức năng bánh rau của thai, từ đó các chỉ định xét nghiệm và siêu âm thêm với các vấn đề nếu gặp ở thai lớn và thai nhỏ…

Nhờ vào kỹ thuật siêu âm thai 4D, có thể phát hiện một số bệnh lý từ trong bao thai, cũng có bệnh lý cần phải thực hiện thêm một số xét nghiệm mới có thể kết luận chính xác. Tuy nhiên, để có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn thì các mẹ cần ghi nhớ các mốc siêu âm thai quan trọng và thực hiện đúng.

Đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ, để mẹ “mang bầu không lo âu”, Vinmec cho ra mắt Khoá học “Thai kỳ khoẻ mạnh cùng chuyên gia Vinmec” đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay theo tiêu chuẩn y khoa cung cấp kiến thức thai kỳ toàn diện tại:

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn tham khảo

Các mốc siêu âm quan trọng mẹ bầu cần nhớ: thời điểm siêu âm quan trọng


Trong 1 thai kỳ, các mẹ có thể siêu âm không ít lần, nhưng hãy nhớ những mốc quan trọng sau đây để không bỏ lỡ thời điểm quan trọng kiểm tra sức khỏe của thai nhi nhé!
BacsiTuDu
======
🏥 Bệnh viện Từ Dũ
🔹 284 Cống Quỳnh P. Phạm Ngũ Lão Quận 1 (cổng cấp cứu)
🔹 227 Cống Quỳnh P. Nguyễn Cư Trinh Quận 1 (Khu M)
🔹 191 Nguyễn Thị Minh Khai P. Phạm Ngũ Lão Quận 1 (Khu N)
☎️ Số điện thoại:
🔸 (028) 54042829 (tổng dài)
🔸 (028) 1081 (khám hẹn giờ)
🔸 (028) 1068 (khám hẹn giờ)
🔸 1900 7234 (khám hẹn giờ cho bé)
► Website:
► Facebook:

Đây Là Những Mốc Khám Thai Cực Kỳ Quan Trọng Mà Mẹ Bầu Cần Lưu Ý


các mốc siêu âm thai quan trọng _ siêu âm thai nhiều lần có tốt không mẹ phải biết, các mốc siêu âm thai quan trọng_siêu âm thai nhiều lần có tốt không; các mốc siêu âm thai quan trọng, siêu âm thai nhiều lần có tốt không, giấy siêu âm thai, siêu âm thai 4d, hình ảnh siêu âm thai, siêu âm thai 4 tuần, các mốc siêu âm thai định kỳ, hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi, siêu âm thai nhi, những mốc siêu âm thai quan trọng, siêu âm thai bao nhiêu tiền, siêu âm thai giá bao nhiêu, siêu âm thai có ảnh hưởng gì không,
sieuamthia cacmongsieuamthaiquantrong
+ Cảm ơn các bạn đã xem video
của chúng tôi hãy nhớ đăng ký kênh : chăm sóc mẹ và trẻ em. để đón xem các video tiếp theo mới nhất và nhớ bình luận cảm nghĩ của bạn về video của chúng tôi để chúng tôi cải thiện các video tiếp
+ ĐỂ ĐĂNG KÝ KÊNH chăm sóc mẹ và trẻ em HÃY BẤM
+) để đón xem tổng hợp video sự phát triển của thai nhi qua các tuần hãy bấm:
+) để đón xém tổng hợp video chăm sóc trẻ sơ sinh, hãy bấm
+ để vào facebook xem các bài viết mới nhất hay và ý nghĩa hãy bấn
+ để xem phương pháp dạy con của người nhật day con thông minh hãy bấm

+) để đón xem tổng hợp kiến thức bà bầu nên biết và giai đoạn phát triển của thai nhi hay bấm

+) để xem bà bầu nên ăn gì hãy bấm :
+) để xem các bệnh trẻ em, cách phòng tránh bệnh cho trẻ hãy bấm
+ để đón xem dạy bé vẽ tranh và tô màu con vật

+ ĐỂ XEM VIDEO CHO TRẺ EM : CẦN CẨU MÁY XÚC, Ô TÔ , XE ỦI HÃY BẤN :
+ để khám phá thế giới sung quanh hãy bấm

+ để xem video hài hước hãy bấm

7 Mốc Khám Thai Quan Trọng Trong Thai Kỳ Các Bạn Bầu Lưu Ý Nhé


Bà bầu phải siêu âm thai bao nhiêu lần và các mốc khám thai cụ thể ra sao? Việc thực hiện siêu âm khi mang thai là hết sức cần thiết, qua đó giúp mẹ biết được thai nhi có đang phát triển bình thường hay không. Vậy đâu là các mốc thời gian quan trọng nhất mà các mẹ bầu cần phải ghi nhớ và đi siêu âm thai? Những mốc siêu âm định kỳ này cần được chỉ định đúng thời gian, để giúp cho việc chẩn đoán đạt sự chính xác cao nhất.

☞ Xem thêm:
Bà bầu có nên siêu âm nhiều hay không? Các mốc siêu âm quan trọng

Hãy like và đăng ký kênh của mình để cập nhật những video mới nhất về làm mẹ và nuôi dạy con cái nhé!

Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những video tiếp theo.

babauconen mangthai babaucoanduoc

bà bầu có nên, bà bầu không nên, bà bầu có ăn được, mang thai, chăm sóc mẹ bầu, bà bầu kiêng kị,

________________
DANH SÁCH PHÁT:
► Chăm sóc bà bầu:
► Chăm sóc sau sinh:
► Nuôi dạy con đúng cách:
► Dạy con học tiếng Anh tại nhà:
► Góc dành cho mẹ:
► Hôn nhân & Gia đình:
► Góc nội trợ:
________________
☞ Video dựa trên kinh nghiệm cá nhân của chính tác giả và tổng hợp kiến thức có khoa học.
☞ Ngoài ra trong 1 số video có thể sử dụng nguồn tổng hợp theo luật sử dụng hợp lý Fair Use Youtube, nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ ( ) với mình để giải quyết.
☞ Thông tin chỉ có tính chất tham khảo.
________________
Đừng quên bấm nút đăng ký (subscribe) và bấm chuông để theo dõi những video mới nhất của Loan nhé!
Đăng ký:
Theo dõi Làm Mẹ Vlog tại:
❤️ Facebook:
❤️ Website:

© Copyright by Làm Mẹ Vlog ☞ Do not Reup

MẸ BẦU LƯU Ý: 3 Cột Mốc Siêu Âm Quan Trọng, Mẹ Không Được Bỏ Qua |Lynn Vo Pregnancy


sanglocthainhi ditatthainhi mangthai

Khám sàng lọc dị tật thai nhi rất quan trọng, giúp thai phụ sớm phát hiện ra những bất thường ở thai nhi, từ đó có những biện pháp xử lý, điều trị, can thiệp sớm. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào cũng có thể tầm soát dị tật thai nhi chính xác. Dưới đây là các mốc khám dị tật thai nhi mẹ bầu cần nhớ để theo dõi và bảo vệ sức khỏe thai nhi tốt nhất.

Các bác sĩ hàng đầu khoa Sản khuyến cáo rằng, thai phụ cần tầm soát dị tật thai nhi ở 3 thời điểm sau:

11 tuần đến 13 tuần 6 ngày: đây là thời điểm vàng giúp xác định các nguy cơ mắc hội chứng Down, dị tật ống thần kinh, rối loạn 3 NST số 18 chính xác ở trẻ và sàng lọc nguy cơ tiền sản giật ở mẹ. Thời điểm lý tưởng nhất là sàng lọc dị tật thai nhi tuần 12.

18 tuần đến 22 tuần: đây là khoảng thời gian tốt nhất trong thai kỳ giúp đánh giá những bất thường về cấu trúc thai. Các bác sĩ có thể quan sát rõ nét hình thái, cấu trúc của hộp sọ, não; xác định dị tật sứt môi, hở hàm ếch; xác định dị tật khe hở cột sống; bàn tay và bàn chân đủ ngón; đo chiều dài cổ tử cung để đánh giá nguy cơ sinh non.

30 tuần đến 32 tuần: thời điểm này, các bác sĩ tiếp tục khám tầm soát dị tật thai nhi giống như tuần thứ 22 và một số dị tật muộn và vấn đề bất thường như: tổn thương vỏ não, hẹp vùng nối bể thận niệu quản, nhẵn não, tắc ruột, nhiễm trùng Zika, CMV.

Khi siêu âm phát hiện những bất thường, thai phụ sẽ được chuyển đến các bác sĩ chuyên khoa y học bào thai để được tư vấn, hướng dẫn về cách xử lý. Tùy từng trường hợp mà các vấn đề bất thường được xử lý ngay từ giai đoạn bào thai hoặc sau khi sinh mới có thể điều trị.

Đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ, để mẹ “mang bầu không lo âu”, Vinmec cho ra mắt Khoá học “Thai kỳ khoẻ mạnh cùng chuyên gia Vinmec” đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay theo tiêu chuẩn y khoa cung cấp kiến thức thai kỳ toàn diện tại:

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

.

Các mốc khám thai định kỳ quan trọng và các hình ảnh liên quan đến chủ đề này.

Các mốc khám thai định kỳ quan trọng

Các mốc khám thai định kỳ quan trọng


>> Ngoài việc xem chuyên mục này bạn có thể tìm xem thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khoẻ tại nhà khác do chúng tôi cung cấp tại đây nhé: Xem tại đây.

Tag có liên quan đến chuyên mục mốc siêu âm quan trọng.

#Các #mốc #khám #thai #định #kỳ #quan #trọng.

bệnh viện,vinmec,khám bệnh,chữa bệnh,điều trị,phẫu thuật,các mốc khám thai quan trọng,lịch khám thai định kỳ,lịch khám thai,khám thai định kỳ,mốc khám thai.

Các mốc khám thai định kỳ quan trọng.

mốc siêu âm quan trọng.

Hy vọng những Thông tin về chủ đề mốc siêu âm quan trọng này sẽ có giá trị cho bạn. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi.

1 bình luận trong “Các mốc khám thai định kỳ quan trọng | mốc siêu âm quan trọng | Kiến thức sức khoẻ hữu ích nhất”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *