fbpx

Tập yoga đúng cách

Yoga là bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích bởi tác dụng nâng cao sức khỏe cho người luyện tập và hơn nữa bộ môn này không giới hạn độ tuổi. Chính vì thế ai cũng có thể tham gia tập yoga, nhưng để làm sao tập yoga được đúng cách thì không phải ai cũng biết. Trung tâm TDTT Maxfit sẽ chia sẻ cho các bạn phương pháp tập yoga tốt nhất qua các bước hướng dẫn, nguyên tắc cơ bản để tập yoga đúng cách, hiệu quả dưới đây nhé!

Tập yoga đúng cách cần có người hướng dẫn

Để tập luyện yoga một cách tốt nhất bạn nên có người hướng dẫn tập cùng. Bởi nếu bạn tập một mình nếu tập sai các kỹ thuật yoga sẽ có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe như trật khớp, gãy xương… Hơn nữa, việc hít thở trong yoga đóng vai trò rất quan trọng vì thế nếu bạn không biết cách hít thở trong việc tập yoga đúng cách sẽ không đạt được hiệu quả tối đa trong tập luyện. Xem thêm : Bài tập yoga cơ bản tại nhà

Tập yoga đúng cách

Thời gian tập luyện yoga đúng cách

Thời gian tốt nhất để luyện tập yoga là buổi sáng sớm và buổi tối:

Buổi sáng sớm: Đây là thời gian tốt nhất cho bạn luyện tập yoga, bởi lúc này tinh thần bạn đang trong trạng thái thoải mái và tỉnh táo nhất nhưng các cơ lại bị cứng. Chính vì thế khi tập luyện yoga bạn nên tập hít thở trước sau đó mới đên tập thực hiện các bài tập yoga.  Xem thêm : Tập Yoga ở nhà giúp cơ thể thêm dẻo dai

Tập yoga đúng cách

Buổi tối cũng là thời gian tập luyện yoga khá lý tưởng. Vì thời gian này các cơ được kéo dãn nhưng tâm trí lại mệt mỏi sau một ngày làm việc. Vậy nên bạn nên tập các động tác trước sau đó mới tiến hành tập hít thở. Đây chính là nguyên tắc tập luyện yoga đúng cách.

Khởi động đúng cách khi tập yoga

Trước khi bắt đầu vào tập các bài tập yoga bạn nên khởi khởi động kỹ các khớp cổ, khớp tay, vai… khoảng 45 phút để giúp các cơ của cơ thể được giãn ra và tránh các sự cố như trật khớp, chấn thương. Đồng thời giúp làm nóng cơ thể, giúp cơ thể thích nghi với cường độ tập luyện của bạn.

Tập yoga đúng cách

Lưu ý khi tập yoga:

Để các bài tập yoga đạt hiệu quả cao trong tập luyện bạn cần phải những điều sau:

+ Không tập vội vàng để lấy số lượng bài tập, mà cần tập chậm rãi đúng cách để tránh được những chấn thường có thể xảy ra.

+ Không được phân tâm khi tập yoga mà nên tập trung cao độ.

+ Không nên cố gắng tập các bài tập quá sức của mình. Xem thêm : YOGA và những lợi ích tuyệt vời ít ai biết

Tập yoga đúng cách

Hi vọng với hướng dẫn nguyên tắc cơ bản để tập yoga đúng cách, hiệu quả trên đây, bạn sẽ có thể có được phương pháp tập yoga ở nhà tốt hơn nhé.

Từ khóa :phòng tập gym quận 3 |phong tap gym quan 3 | trung tam the thao q3 | phong tap the hinh quan 3 | học yoga o quan 3 | hoc zumba quan 3 | hoc jamfit quan 3| trung tam tdtt quan 3

COMMENTS

Phản hồi của bạn