fbpx

Tập xà đơn có tác dụng cho cơ nào

Tập xà đơn từ lâu đã là một trong những môn thể thao phổ biến được nhiều người lựa chọn để luyện tập, bài tập này không chỉ tăng cường thể lực và chiều cao mà còn là môn thể thao giúp tăng cường cơ bắp…

Tập xà đơn có tác dụng cho cơ nào

Tập xà đơn có tác dụng cho cơ nào?

Nếu tự tập ở nhà với chiếc xà đơn thì bạn cũng phải lên cho mình một kế hoạch và những bài tập hiệu quả dành riêng cho mình. Ngoài nhu cầu sử dụng như tăng chiều cao, tăng cơ bụng, cơ bắp, tập luyện cơ vai cũng là điều hết sức quan trọng và điều đó là khiến bạn phải có những bài tập chuyên nghiệp thích hợp với từng mục đích.

Tập xà đơn có tác dụng cho cơ nào

Hít xà

Hít xà là một trong những bài tập cơ bản của tập xà mà ai cũng biết. Bài tập này chủ yếu có tác dụng cho cơ vai, ngực và cơ bụng. Ngoài ra đây cũng là bài tập dành cho những người muốn tăng chiều cao dưới 25 tuổi.

Chỉ dẫn tập: Dùng lực tay để kéo cả cơ thể lên phía trên, đến khi cằm hoặc ngực vượt qua xà thì buông thả người xuống. Lưu ý: giữ thẳng người, khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ.

Tập xà đơn có tác dụng cho cơ nào

Tập cơ bụng

Đây là động tác treo người trên xà, chân cần phải duỗi thẳng xuống và buông lỏng tự nhiên, 2 chân khép lại với nhau, sau đó đưa 2 chân lên theo một góc 90 độ ra phía trước mặt rồi dừng lại. Lưu ý giữ nguyên tư thế đó trong khoảng thời gian từ 7 – 10 giây. Rồi sau đó thả từ từ chân xuống và lặp lại động tác này nhiều lần.

Kéo vật nặng khi lên xà

Đây là một trong những động tác giúp bạn tăng chiều cao nhanh nhất so với những động tác khác. Bạn cần chuẩn bị một vật nặng khoảng 20 – 30kg, sau đó buộc vào chân và dùng tay lên xà, đồng thời dùng chân kéo vật nặng đó lên. Động tác này sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả và nhanh chóng.

Tập xà đơn có tác dụng cho cơ nào

Ngoài việc luyện tập hít xà đơn thì bạn có thể tác động đến các vùng cơ khác của mình bằng những bài tập tổng hợp như: Rock Fit, Jam Fit, nhảy Zumba, v.v… có sự đa dạng trong luyện tập như vậy sẽ giúp cơ thể được rèn luyện một cách cân đối, tổng thể. Bạn có thể luyện tập những bộ môn này tại Trung tâm TDTT Maxfit, số 70 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, TP.HCM đấy!

Từ khóa :phòng tập gym quận 3 |phong tap gym quan 3 | trung tam the thao q3 | phong tap the hinh quan 3 | học yoga o quan 3 | hoc zumba quan 3 | hoc jamfit quan 3| trung tam tdtt quan 3

COMMENTS

Phản hồi của bạn