fbpx

Sai lầm khiến bạn không thể sở hữu cơ bụng 6 múi

Dù bạn tập luyện chăm chỉ nhưng thân hình vẫn không được cải thiện. Điều gì khiến mọi nỗ lực của bạn chưa được đền đáp xứng đáng? Bạn hãy tìm hiểu các sai lầm khiến bạn không thể sở hữu cơ bụng 6 múi dưới đây nhé :

Mỡ được phân bố trên toàn bộ cơ thể nhưng tập trung nhiều nhất ở vùng bụng, che đi phần cơ thể hiện sự quyến rũ, nam tính của cánh mày râu. Để sở hữu cơ bụng 6 múi bạn cần có chế độ tập luyện và dinh dưỡng khoa học, loại bỏ lớp mỡ xung quanh múi bụng. Tuy nhiên, trong quá trình tập mọi người thường mắc khá nhiều sai lầm:

Tập bụng quá nhiều: Nhiều người cho rằng muốn sở hữu bụng 6 múi ta phải tập luyện vùng cơ này thật nhiều. Đây là sai lầm cơ bản nhưng không phải ai cũng biết. Cơ bụng cũng cần được nghỉ ngơi và phục hồi giống vùng cơ khác. Tập bụng hàng ngày tạo ra những tổn thương liên tục, khiến phần cơ bụng không thể phát triển.

Thiếu ngủ: Hormone testosterone tiết ra trong khi ngủ. Loại hormone này có nhiệm vụ cải thiện hệ thống cơ bắp và sinh lý. Thiếu ngủ thường xuyên sẽ tiết ra hormone cortisol gây căng thẳng, tạo chất béo và làm trao đổi chất chậm lại.

Tập sai kỹ thuật: Nếu tập bụng mà bạn lại cảm thấy đau lưng, chắc chắn, bạn đang tập sai kỹ thuật. Tập sai không có tác dụng, thậm chí ảnh hưởng xấu đến cột sống. Vì vậy, trước khi tập luyện bạn nên dành thời gian tìm hiểu hoặc hỏi huấn luyện viên thể hình.
Nếu bạn muốn nhanh chóng xuất hiện múi bụng thì lượng mỡ trong cơ thể phải nhỏ hơn 15%. Vì vậy, để giảm mỡ hiệu quả, ta nên chia lịch tập luân phiên các nhóm cơ lớn (nhóm cơ đốt lượng calo cao).Bí quyết nhanh chóng sở hữu bụng 6 múi

Cơ bụng chỉ là nhóm cơ nhỏ có khả năng đốt năng lượng chậm. Vì vậy, bạn cần kết hợp tập cardio hoặc môn thể thao khác. Mỗi giờ tập cardio, bạn có thể tiêu hao đến 400 calo. Một người cao 1,7 m nặng 75 kg, có tỷ lệ mỡ trong cơ thể khoảng 20%, sau 4 tháng tập tích cực cùng ăn uống khoa học có thể sở hữu bụng 6 múi.

Chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng đối với sự hình thành cơ bụng. Hạn chế tinh bột như bánh mỳ, cơm, có thể giúp bạn giảm khoảng 300 calo mỗi ngày. Bên cạnh đó, khi hoạt động cơ bắp cần nhiều protein để tái tạo và tăng trưởng, bạn nên sử dụng nhiều thực phẩm giàu đạm và chất xơ.

Từ khóa :phòng tập gym quận 3 |phong tap gym quan 3 | trung tam the thao q3 | phong tap the hinh quan 3 | học yoga o quan 3 | hoc zumba quan 3 | hoc jamfit quan 3| trung tam tdtt quan 3

COMMENTS

Phản hồi của bạn