fbpx

Nữ tập gym cần chú ý những gì?

Giờ đây, xu hướng chị em phụ nữ bắt đầu quan tâm và bước đến những phòng tập gym để tìm cho mình một vóc dáng như ý. Tuy nhiên làm  thế nào để đạt được hiệu quả như ý muốn thì chị em phụ nữ cũng nên lưu ý những vấn đề sau đây:

Nữ tập gym cần chú ý những gì ?

– Bài tập

Về mặt cấu tạo cơ thể thì nữ hầu như giống với nam, vì vậy các bài tập dành cho nam thì nữ cũng có thể tập được, tùy theo mục tiêu Giảm Cân, Tăng cân, Săn chắc cơ thể và phương pháp luyện tập.

nu-tap-gym-can-chu-y-nhung-gi

– Tư tưởng

Phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ Châu á nói chung thường hay e thẹn, thùy mi…nên rất ngại cầm tạ và tập những động tác giống như nam. Vì những, thời gian đầu khi bạn nữ làm quen với Gym nên tập với tạ tay, tránh tập những bài với nằm đẩy ngực với tạ đòn, đẩy vai tạ đòn…Những động tác này có lẽ hơi “thô” với các bạn mới làm quen. Nhưng hãy yên tâm một thời gian sau bạn sẽ quen với môi trường phòng gym và sẽ không còn ngại nữa.

– Bạn đồng hành

nu-tap-gym-can-chu-y-nhung-gi-2

Một mình đến phòng Gym, chắc chắn là bạn sẽ thấy ngại và sợ sệt. Hãy tìm cho mình một bạn đồng hành nhé. Thứ nhất sẽ làm cho bạn đỡ rụt rè hơn, tự tin tìm hiểu khám phá thế giới của Gym. Thứ hai sẽ có động lực để tập luyện hơn, 2 người luôn cạnh tranh và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Ganh đua từng chút một. Và kết quả là 1 body tuyệt vời.

– Ngày đèn đỏ

nu-tap-gym-can-chu-y-nhung-gi-1

Đây là một vấn đề mà nhiều bạn nữ tập gym ngại nhất. Huấn luyện viên cá nhân thường xuyên gặp các câu hỏi :”Ngày đèn đỏ có nên đi tập không?”

Nếu bạn cảm thấy hoàn toàn bình thường, không mệt mỏi, khó chịu gì thì hãy đi tập, không sao cả.

Nếu cảm thấy khó chịu trong lúc tập thì hãy dừng lại ngay và chuyển qua động tác đơn giản hơn.

Nếu cảm thấy quá mệt mỏi thì có thể nghỉ ngơi mấy ngày đầu đến khi nào cảm thấy thoải mái.

Trong giai đoạn này các bạn nên chọn những động tác nhẹ dễ thực hiện, không tập quá nặng. Và đặc biệt là tránh các bài tập chèn ép ổ bụng: gập bụng, đạp đùi, squat…

– Tập trung vào vòng 1 – vòng 2 – vòng 3

3 vòng này làm nên vẻ đẹp của người phụ nữ, nhưng có rất nhiều nữ không biết khi đến phòng gym cứ tập chung chung cho hết bài, cho đổ mồ hôi rồi về, chưa nói đến có mấy bạn tập “văn nghệ”, không chia bài hoặc tập không biết phải tập cái gì. Hãy mạnh dạn hỏi huấn luyện viên và chia ngày để tập từng vòng cụ thể.

Xem thêm : 

Những điều cần lưu ý khi tập yoga giảm cân

Zumba – Bài tập giảm cân hiệu quả

Xu hướng tập luyện 2016: Mạnh hơn, công nghệ hơn

Từ khóa :phòng tập gym quận 3 |phong tap gym quan 3 | trung tam the thao q3 | phong tap the hinh quan 3 | học yoga o quan 3 | hoc zumba quan 3 | hoc jamfit quan 3| trung tam tdtt quan 3

COMMENTS

Phản hồi của bạn