fbpx

Những sai lầm thường gặp khi luyện tập Fitness

Tập thể dục luôn là phương pháp đơn giản và dễ dàng nhất để giúp bạn có được thân hình cân đối, cùng sức khỏe dẻo dai. Tuy nhiên  nếu luyện tập thể dục không khoa học sẽ gây ra những hậu quả thật khó lường ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bởi vậy, cùng Maxfit nhận diện và tránh những sai lầm khi luyện tập thể dục để bạn vừa có được thân hình hấp dẫn vừa bảo đảm cho cơ thể khỏe mạnh nhé!

Nghỉ ngơi không hợp lí

Những sai lầm thường gặp khi luyện tập Fitness

Trong quá trình tập thể dục có thể đến một lúc nào đó bạn cảm thấy “nghiện” và không muốn nghỉ ngơi hoặc quá nóng vội lấy kết quả mà bạn tập với cường độ mạnh không nghỉ ngơi ắt sẽ gây nên hậu quả trái ngược như: hiện tượng mệt mỏi, đau nhức và bạn sẽ nhanh chóng bị già đi. Vì vậy, cần phải dành thời gian cho cơ thể nghỉ ngời bổ sung năng lượng.

Lời khuyên: Hãy sắp xếp khoa học giữa luyện tập và nghỉ ngơi, ít nhất một tuần bạn phải được nghỉ ngơi 1 ngày

Chỉ tập trung vào những bài tập có cường độ cao

Những sai lầm thường gặp khi luyện tập Fitness

Nhiều người có sức khỏe và muốn đạt kết quả nhanh nên thường lựa chọn những bài tập với cường độ cao. Những bài tập có cường độ cao bao giờ cũng đốt cháy lượng calo nhiều, nhưng chỉ tập trung vào nhưng bài tập đó sẽ khiến cho bạn đứng trước nguy cơ bị chấn thương và hao mòn cơ thể, nhất là với những bài tập cường độ cao không được nghỉ ngơi sẽ dẫn đến khả năng tiêu cơ và mất nước.

Lời khuyên: Sau một đợt luyện tập với cường độ cao cần phải được nghỉ ngơi đủ 48 tiếng để cơ thể có đủ thời gian phục hồi.

Chỉ luyện tập với những bài tập làm tăng nhịp tim

Những sai lầm thường gặp khi luyện tập Fitness

Những bài tập giúp tăng cường hoạt động của tim là cần thiết để thường xuyên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng đến hết các bộ phận trên cơ thể. Nhưng nếu chỉ chuyên tâm với những bài tập cho tim thì sẽ làm giảm hoạt động của các phần cơ, vì vậy lâu dần cơ thể sẽ phát triển không đều và thân hình không cân đối.

Lời khuyên: Hãy phối hợp với những bài tập dành cho cơ bắp với tập về tim ít nhất là 2- 3 ngày trong tuần

Bỏ qua các tư thế giúp cải thiện cột sống

Những sai lầm thường gặp khi luyện tập Fitness

Đây là một vấn đề mà nhiều người mắc phải, vì thời gian dành cho các bài tập yêu thích đã chiếm hết cả về mặt thời gian và sức lực. Thật là sai lầm khi bạn không có những bài tập bỏ trợ cho cột sống. Trong thời gian hoạt động của bạn cả ngày, cột sống phải làm việc cật lực để nâng đỡ cho cơ thể thực hiện mọi động tác một cách vững chắc và nó cũng sẽ mệt mỏi nếu không được phục hồi.

Lời khuyên: Hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong buổi tập để khởi động và thực hiện các động tác gập duỗi, thư giãn cho cột sống được nghỉ ngơi.

Chỉ phụ thuộc vào 1 máy tập

Những sai lầm thường gặp khi luyện tập Fitness

Trong điều kiện hiện nay, nhiều loại máy tập xuất hiện để phục vụ cho nhu cầu luyện tập cho mọi người. không cần tốn diện tích bạn vẫn có thể lựa chọn những động tác thể dục mà mình yêu thích chỉ cần với một cái máy.Nhưng nếu bạn quá phụ thuộc vào máy, nghĩa là chỉ tập một kiểu thì sẽ có một số bộ phận trên cơ thể không được hoạt động, ví dụ như ngồi trên máy thì bộ phận mông và đùi luôn bị ép bởi một tư thế… mà bản chất của con người là vận động và hòa mình cùng với thiên nhiên.

Lời khuyên: Bạn nên đến phòng tập Maxfit và lựa chọn nhiều kiểu loại máy tập khác nhau để đảm bảo cho mọi bộ phận trên cơ thể đều được vận động. Ngoài ra, nên kết hợp nhiều môn học khác nhau như: Zumba, Fight Fit, Yoga, Rock Fit, v.v…. để bạn có thể luyện tập toàn diện cơ thể.

Từ khóa :phòng tập gym quận 3 |phong tap gym quan 3 | trung tam the thao q3 | phong tap the hinh quan 3 | học yoga o quan 3 | hoc zumba quan 3 | hoc jamfit quan 3| trung tam tdtt quan 3

COMMENTS

Phản hồi của bạn