fbpx

Mỡ thừa biến đi đâu khi bạn giảm cân?

Rất nhiều người bị lầm tưởng, khi vận động mỡ sẽ chuyển hóa thành năng lượng hoặc bị đốt cháy trực tiếp. Trong khi một số người khác thì lại nghĩ, mỡ biến đổi trực tiếp thành cơ bắp. Một số người còn nghĩ rằng, một khi bạn đã béo lên thì tế bào mỡ sẽ không bao giờ biến mất….. chúng chỉ teo lại bên trong cơ thể khi bạn tập luyện.

Mỡ thừa biến đi đâu khi bạn giảm cân

Vậy đâu là sự thật, khi chúng ta giảm cân, mỡ đã biến đi đâu?

Theo ý kiến của giáo sư Andrew Brown từ trường đại học New South Wales, khi bạn giảm cân, bạn sẽ “thở” ra mỡ thừa. “Có quá nhiều người hiểu sai về quá trình giảm cân bên trong cơ thể…. câu trả lời đúng là hầu hết mỡ thừa đều được thải ra trực tiếp dưới dạng khí CO2… chúng đi thẳng ra không khí”

Dưỡng chất và protein dư thừa của cơ thể được chuyển đổi thành một hợp chất hóa học mang tên triglycerides (gồm cacbon, hidro và oxi), sau đó được tích trữ bên trong cơ thể dưới dạng giọt lipid của tế bào mỡ. Để giảm cân, bạn cần kích thích triglycerides chuyển hóa thành năng lượng, nói theo cách khác là kích thích lượng cacbon bên trong tế bào mỡ hoạt động. Một người muốn giảm 10 kí mỡ cần hít vào 29 kí oxi, sản xuất ra 28 kí CO2 và 11 kí nước. Đây là quy trình chuyển hóa, tiêu diệt mỡ thừa bên trong cơ thể.

Mỡ thừa biến đi đâu khi bạn giảm cân

Theo một cách hiểu đơn giản, 10 kí mỡ thừa bị chuyển hóa thành CO2 và nước trước khi bị loại bỏ khỏi cơ thể, giúp chúng ta giảm cân. Và theo quá trình theo dõi, thì có đến 8.4/10 kí mỡ bị đào thải dưới dạng khí CO2 – hóa ra, phổi lại là bộ phận quan trọng nhất trong tiến trình giảm cân. Còn 1.6 kí mỡ còn lại chuyển hóa thành nước và bị đào thải dưới dạng mồ hôi, nước mắt, nước tiểu….

Vậy để giảm cân nhanh hơn, bạn cần làm gì?

Như vậy nếu bạn đang trong quá trình giảm cân và muốn đẩy nhanh kết quả thì hãy:

+ Hãy uống nhiều nước hơn ít nhất 2 lít mỗi ngày

+ Hít thở sâu và đều đặn hơn

+ Xông hơi và tắm nước nóng sau buổi tập

Mỡ thừa biến đi đâu khi bạn giảm cân

Bạn có thể đến luyện tập tại Maxfit để được đội ngũ HLV chuyên nghiệp hướng dẫn cách rèn luyện đúng cách, đạt được hiểu quả cao như mong muốn.

Từ khóa :phòng tập gym quận 3 |phong tap gym quan 3 | trung tam the thao q3 | phong tap the hinh quan 3 | học yoga o quan 3 | hoc zumba quan 3 | hoc jamfit quan 3| trung tam tdtt quan 3

COMMENTS

Phản hồi của bạn