fbpx

ĂN KIÊNG THEO CƠ ĐỊA MỖI NGƯỜI

Các nhà khoa học Israel phát hiện ra tỉ lệ đường huyết trong cơ thể mỗi người lên xuống khác nhau cho dù họ ăn cùng một loại thực phẩm giống nhau. Vì vậy lựa chọn những thực đơn ăn kiêng theo cơ địa mỗi người đem lại hiệu quả cao. 

Ch¿ Ù n uÑng tÑt cho ng°Ýi này nh°ng có thà có h¡i cho ng°Ýi khác. ¢nh: BerkeleyWellness

Nghiên cứu trên được đăng trên tạp chí khoa học Cell. Các nhà khoa học đã thực hiện theo dõi 800 người trong một tuần lễ với cùng chế độ ăn uống. Họ nhận ra tỉ lệ đường huyết ở những người này khác nhau rất lớn. Một phụ nữ bị lên đường huyết sau khi ăn cà chua, trong khi đây là loại thực phẩm tốt cho những người khác.

Nghiên cứu đi đến kết luận rằng những đặc điểm ở người như cân nặng, giấc ngủ, vận động, huyết áp, tỉ lệ cholesterol, vi sinh vật trong ruột… có liên quan mật thiết đến đường huyết sinh ra do ăn uống.

Nhà khoa học Clay Marsh thuộc ĐH West Virginia (Mỹ) nhận xét điều này có nghĩa đường huyết không chỉ phụ thuộc vào những gì chúng ta ăn, mà còn vào cách cơ thể xử lý thực phẩm. Phát hiện này gợi ý những người có vấn đề về đường huyết nên điều chỉnh chế độ ăn kiêng phù hợp với bản thân thay vì chạy theo số đông.

Ngoài ra, chế độ ăn kiêng nên kết hợp với luyện tập thể dục thể thao vừa phải, đặc biệt các môn học mang tính chất dễ linh động có thể tập bất cứ khi nào thích như Fitness, yoga, những bài zumba đơn giản.

Trung tâm TDTT Maxfit được đánh giá là một trong trung tâm huấn luyện và hướng dẫn những bộ môn thể thao chuyên nghiệp, được cập nhật theo các xu thế từ nước ngoài, trong đó có thể kể đến như Fitness, Zumba, Yoga, Rock fit, jam fit… Tùy vào cơ địa của mỗi người mà các HLV sẽ hướng dẫn các vận động viên những môn học cùng các thực đơn phù hợp.

Nhận tư vấn các môn học thể thao và thực đơn tăng cơ, giảm cân qua Hotline: 09.1792.1792

Từ khóa :phòng tập gym quận 3 |phong tap gym quan 3 | trung tam the thao q3 | phong tap the hinh quan 3 | học yoga o quan 3 | hoc zumba quan 3 | hoc jamfit quan 3| trung tam tdtt quan 3

COMMENTS

Phản hồi của bạn