fbpx

Con gái tập tạ có bị to cơ bắp không?

Con gái tập tạ có bị to cơ bắp không?”

HÃY GẠT BỎ NGAY SUY NGHĨ NGÂY NGÔ RẰNG “TẬP TẠ LÀ CƠ BẮP CUỒN CUỘN”

Vậy nỗi lo sợ và “hoang tưởng” đến từ đâu? Thực ra đây là nỗi sợ kinh hoàng khi các bạn nữ nhìn một vài “Nữ vận động viên thể hình chuyên nghiệp” trên các cuộc thi, tạp chí, video,… với đống cơ bắp cuồn cuộn và các bạn sợ.

Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi “đống” cơ bắp đó xuất hiện từ đâu???? Ồ, không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu. Không phải cầm tạ nhấc lên nhấc xuống mà được như vậy, các nữ vận động viên thể hình để có cơ bắp đó thực sự là quá trình khổ luyện cực kỳ khó khăn.Họ phải dùng đến các chất như steroid, và một vài chất kích thích khác, dùng steroid không xấu, điều ad muốn nhấn mạnh đó là không phải chỉ tập tự nhiên, ở một cường độ vừa phải là có cơ bắp như thế.

con-gai-tap-ta-co-bi-to-co-bap-khong

Tại sao họ lại phải sử dụng steroid ? Vấn đề nằm ở testosterone – 1 hormone tác động trong việc xây dựng cơ bắp. Đối với người lớn (Adult), ở nam giới, nồng độ testosterone là 270-1,070 ng/DL, trong khi nữ giới chỉ là 15-70 ng/DL. Tức lượng testosterone thấp nhất ở nam cũng vẫn cao hơn gấp 3 lần lượng testosterone cao nhất ở nữ giới. Vì vậy nữ giới muốn có cơ bắp thì phải có đủ lượng testosterone mà một cơ thể bình thường dù tập luyện cũng không sản sinh ra bằng nam giới. Xem thêm : Tập yoga đúng cách

TÓM LẠI KẾT LUẬN:  Đừng lo lắng là bạn tập tạ cơ bắp sẽ to ra, cuồn cuộn, và trông đáng sợ. Bởi lẽ, việc xây dựng cơ bắp vốn đã không dễ ở nữ, nó đòi hỏi bạn phải ăn rất nghiêm ngặt, chỉn chu, thậm chí là hoàn hảo: sự hỗ trợ của supplements, nạp protein đầy đủ, carb và fat phân bổ thật hợp lý,… và phải mất rất nhiều năm để có được cơ thể get in shape!

Ps : Đừng chỉ cardio, tập với tạ mới là cách đốt mỡ nhanh nhất và hiệu quả nhất 😉

Từ khóa :phòng tập gym quận 3 |phong tap gym quan 3 | trung tam the thao q3 | phong tap the hinh quan 3 | học yoga o quan 3 | hoc zumba quan 3 | hoc jamfit quan 3| trung tam tdtt quan 3

COMMENTS

Phản hồi của bạn