fbpx

Cách tập yoga giảm cân

Cách tập yoga giảm cân

Cách tập yoga giảm cân đúng sẽ giúp bạn khỏe mạnh vừa ngày càng dẻo dai hơn, hãy tham khảo 7 nguyên tắc vàng trong cách tập yoga giảm cân sau nhé!

– Phải có người hướng dẫn: Nếu bạn tập yoga không có người hướng dẫn hoặc không đúng phương pháp sẽ làm sai tư thế, có thể dẫn đến chấn thương, trật khớp, gãy xương, tai biến tim mạch, suy kiệt. Bên cạnh đó, tập thở trong yoga rất quan trọng, nếu không được hướng dẫn cách thở, việc luyện tập sẽ không hiệu quả nữa.

Cách tập yoga giảm cân

– Tập vào sáng sớm hoặc tối muộn: Vào sáng sớm, tâm trí tỉnh táo còn cơ thể cứng; vào buổi tối, cơ thể dẻo dai hơn sau một ngày hoạt động còn tâm trí bắt đầu mệt mỏi. Nếu bạn tập yoga vào buổi sáng nên tập thở trước sau đó mới tập các động tác. Tập buổi tối tập các động tác trước rồi mới tập thở.

-Thở đúng cách: Luyện thở cần chính xác – hít vào bằng mũi và thở ra bằng mũi hoặc miệng, hít vào phải căng bụng lên và thở ra phải hóp bụng lại; hít sâu thở dài. Nếu thở không đúng cách, việc tập luyện không những không hiệu quả mà còn có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh.

Cách tập yoga giảm cân

Để bụng rỗng trước khi tập: Trước khi tập 4 giờ không nên ăn nhiều. Những người bị huyết áp thấp có thể uống sữa hoặc nước hoa quả trước khi tập khoảng 30 phút để không bị chóng mặt khi đói. Sau khi tập yoga, sau 10 – 15 phút mới nên ăn thức ăn lỏng, sau 30 phút mới ăn thức ăn đặc.

-Khởi động trước khi tập: Bạn hãy khởi động khoảng 45 phút cho khớp cổ, khớp vai, lưng… nhằm làm cho các cơ giãn ra, thần kinh và năng lượng bắt đầu chuyển động để cơ thể bạn thích nghi với cường độ tập luyện cao.

Cách tập yoga giảm cân

-Tuân thủ các quy trình: Tập luyện yoga gồm 5 bước: Thiền – khởi động – tập các động tác – xoa bóp – thư giãn và người tập cần tuân theo những bước này để tập yoga đúng cách. Việc luyện tập cần sự chậm rãi, cẩn thận và chính xác trong từng động tác để việc luyện tập có hiệu quả. Sau buổi tập, bạn thấy đầu óc thanh thản, cơ thể nhẹ nhàng đó mới là tập yoga đúng cách.

-Thực hiện tốt 4 “không” – nguyên tắc cuối cùng rất quan trọng để bạn tập yoga đúng cách đó là phải thực hiện tốt nguyên tắc 4 “không”: Không vội vã (chậm rãi, thận trọng), không kỷ lục (không nên bị thúc ép hoặc gắng gượng), không quá sức (tập theo khả năng của mình) và không phân tán (tập trung cao độ và biết cách thư giãn).

Cách tập yoga giảm cân

Trẻ em có nên tập yoga?

Theo Tiến sĩ Phạm Phúc Hạnh, Khoa Y học cổ truyền Đại học Y Hà Nội, một đứa trẻ phát triển đòi hỏi phải luôn hoạt động, leo trèo, chạy nhảy và các phương pháp thể dục cho trẻ cần có trò chơi, ganh đua. Vì thế, yoga không thích hợp với trẻ nhỏ và thiếu niên dưới 15 tuổi.

Không nên “tự học” Yoga

Cách tập yoga giảm cân

Đừng bắt đầu chương trình “yoga miễn phí” tại nhà nếu như bạn chưa từng trải qua một khóa học yoga nào trước đó. Yoga là con dao hai lưỡi. Tập không đúng cách, bạn chỉ đau đớn và mệt mỏi thêm. Tất nhiên hiện giờ có khá nhiều sách và băng đĩa dạy yoga trên thị trường, nhưng nói chung không nên tự mày mò tập theo sách bởi những thuật ngữ yoga không hề dễ hiểu

Từ khóa :phòng tập gym quận 3 |phong tap gym quan 3 | trung tam the thao q3 | phong tap the hinh quan 3 | học yoga o quan 3 | hoc zumba quan 3 | hoc jamfit quan 3| trung tam tdtt quan 3

COMMENTS

Phản hồi của bạn