fbpx

Cách tập thể dục dành cho người bị bệnh tim

Đổ mồ hôi khi tập thể dục là chuyện bình thường. Nhưng nếu đó là mồ hôi lạnh kết hợp với cảm giác buồn nôn, bạn cần kiểm tra lại sức khỏe tim mạch.

Thường xuyên tập thể dục là cách để cải thiện sức khỏe tim mạch. Nhưng đôi khi tập thể dục có thể làm tăng nguy cơ đau tim, đặc biệt là ở những người có bệnh tim và không theo dõi hoạt động của bộ phận này đúng cách.

– Bác sĩ đã cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.Tập thể dục rất quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tim. Hoạt động này thường an toàn với mọi người nhưng bạn nên đề phòng nếu nằm trong các trường hợp sau:

– Bạn vừa trải qua cơn đau tim hay gặp một số vấn đề liên quan đến tim. >> Cách tập Fitness hiệu quả cho phái nữ

– Trước đây bạn ít khi vận động mạnh hoặc không tập thể dục.

Những người đã được chẩn đoán bệnh tim thường biết cách tập thể dục điều độ, an toàn. Tuy nhiên, nếu mới tập thể dục, chưa được chẩn đoán sức khỏe tim mạch và thấy một vài triệu chứng lạ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khó chịu vùng ngực

Một số cơn đau tim có thể bắt đầu bằng cơn đau ngực đột ngột, dữ dội. Nhưng nhiều người bắt đầu với cảm giác khó chịu nhẹ, áp lực, khó chịu ở vùng ngực hoặc tức ngực. Cơn đau có thể âm ỉ, đến và đi rất nhanh nên nhiều người bỏ qua nó. Nếu triệu chứng này kéo dài trong vài phút, bạn nên ngừng tập thể dục và đi khám bác sĩ. >> Các bài tập thể hình tại nhà đơn giản

Khó thở

Cảm giác khó thở bất thường cùng việc khó chịu trong ngực khi hoạt động thể chất có thể là tiền thân của một cơn đau tim. Khó thở có thể xảy ra trước khi bạn thấy khó chịu ở ngực hoặc thậm chí bạn không hề có cảm giác gì ở vùng ngực.

Chóng mặt hoặc choáng váng

Hoạt động thể chất có thể làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, nhưng cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng lại là điều bất thường. Nếu xuất hiện dấu hiệu này bạn nên dừng tập ngay lập tức.

Nhịp tim bất thường 

Khó chịu ở nhiều cơ quan khác Nếu bạn thấy tim đập quá nhanh, mạnh, loạn nhịp bất thường đó cũng là dấu hiệu cảnh báo vấn đề tim mạch. 

Vấn đề về tim không chỉ biểu hiện ở vùng ngực mà còn gây ra cảm giác ở các vùng khác. Đó có thể là cảm giác khó chịu, đau hoặc sức ép lớn trong cánh tay, lưng, cổ, hàm hay dạ dày. Bạn cũng có thể cảm thấy khó chịu lan dần từ ngực tới xương hàm hoặc từ cổ tới vai, cánh tay hoặc ngược lại. >> 6 bài tập tăng cơ ngực hiệu quả tại Maxfit

Đổ mồ hôi bất thường 

Mặc dù đổ mồ hôi khi tập thể dục là bình thường nhưng nếu đó là mồ hôi lạnh kết hợp với việc buồn nôn thì trái tim đang mách bảo bạn nên ngừng tập và tìm đến bác sĩ. 

Từ khóa :phòng tập gym quận 3 |phong tap gym quan 3 | trung tam the thao q3 | phong tap the hinh quan 3 | học yoga o quan 3 | hoc zumba quan 3 | hoc jamfit quan 3| trung tam tdtt quan 3

COMMENTS

Phản hồi của bạn