fbpx

5 SAI LẦM 90% CHỊ EM MẮC PHẢI TRONG TẬP LUYỆN

90% chị em đang luyện tập thường có 5 sai lầm sau:

1/ Giảm mỡ đồng nghĩa với giảm kí?

Nhiều người thường lầm tưởng khi cân nặng giảm đồng nghĩa với giảm mỡ. Tuy nhiên, quan niệm này chưa hẳn chính xác. Cân nặng không phải là thước đo tuyệt đối cho việc giảm cân. Tỉ lệ mỡ và cơ của cơ thể mới có thể phản ánh chính xác mức độ hình thể của bạn: gầy, béo hay cân đối. Khi cân nặng giảm xuống, có thể đó là do cơ thể bị mất nước, giảm cơ do nhịn ăn quá khắc nghiệt.

5 SAI LẦM 90% CHỊ EM MẮC PHẢI TRONG TẬP LUYỆN

Cách để giảm mỡ, giảm cân hiệu quả chính là tập luyện thường xuyên, kết hợp các bài tập cơ và tập cardio  xen kẽ.

2/ “Phụ nữ tập tạ sẽ đô con như đàn ông”

Nhiều phụ nữ mắc phải sai lầm khi nghĩ rằng “Tập tạ sẽ khiến tay to và thô kệch như đàn ông”. Thật ra, cơ thể phụ nữ không chứa những hormone khiến cơ bắp to lên, đó là Hormone testosterone. Phương pháp tập luyện với tạ có những lợi ích tuyệt vời đối với nữ như: giảm mỡ, tăng cơ và xây dựng thể lực. Ngoài ra, việc tập luyện với tạ sẽ giúp các vùng cơ thể sau của phụ nữ săn chắc và quyến rũ hơn: vòng 3 đầy đặn, eo thon bụng phẳng.

5 SAI LẦM 90% CHỊ EM MẮC PHẢI TRONG TẬP LUYỆN

3/ Bỏ qua phần khởi động và nghỉ ngơi

Việc khởi động trước khi tập cũng vô cùng quan trọng. Hãy tập thói quen khởi động và làm nóng cơ thể từ 5 – 10 phút trước khi bắt đầu tập với cường độ nặng. Nếu không khởi động, các cơ sẽ dễ bị viêm, đau và có thể dẫn đến chấn thương trong khi tập.

4/ Xem việc ăn uống chỉ là yếu tố phụ

Chế độ ăn uống chiếm đến 70% khả năng giảm cân của bạn. Trung bình cơ thể mỗi người sẽ tiêu hao trung bình 1500 – 2000 kcal/ngày. Tùy theo cơ địa, giới tính, độ tuổi, môi trường học tập, làm việc,… năng lượng đốt được của mỗi người là khác nhau. Để giảm cân, bạn nên giới hạn lượng thức ăn tiêu thụ mỗi ngày từ 1000 – 1200 kcal.

5 SAI LẦM 90% CHỊ EM MẮC PHẢI TRONG TẬP LUYỆN

Lưu ý trong chế độ dinh dưỡng:

+ Giảm lượng tinh bột nạp vào cơ thể mỗi ngày, thay thế bằng các loại ngũ cốc.

+ Từ bỏ đường, các loại bánh kẹo, thức uống nhiều đường.

+ Không ăn tinh bột sau 7 giờ tối

+ Ăn thịt trắng (gà, cá…) thay cho thịt đỏ

+ Ăn nhiều rau, trái cây để bổ sung chất xơ, các vitamin tốt cho cơ thể và hỗ trợ quá trình đốt mỡ.

5/ Đi tập mà không có mục tiêu/kế hoạch ngắn hoặc dài hạn

Bạn đi tập vì điều gì, bạn cần đặt ra mục đích thì việc tập luyện mới có hiệu quả và giúp bạn không nản chí, bỏ tập. Bạn có thể thiết lập kế hoạch hoặc các mục tiêu ngắn hạn vào khoảng 4 tuần, mục tiêu dài hạn vào khoảng 6 tháng. Hãy ghi lại/chụp ảnh những bài tập bạn dự định tập trong các ngày, việc làm này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi tập luyện.

5 SAI LẦM 90% CHỊ EM MẮC PHẢI TRONG TẬP LUYỆN

Nên nhớ đừng “hoang tưởng” cho rằng chỉ sau 1 tuần, cơ thể bạn đã thay đổi. Tập luyện là một quá trình lâu dài, bạn cần ít nhất 1 tháng để thấy những thay đổi tích cực lên cơ thể.  Hãy kiên trì, kết hợp ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và tập luyện khoa học theo mục tiêu đề ra, bạn sẽ luôn có được một sức khoẻ tốt và một tinh thần sảng khoái.

Đến Maxfit để được luyện tập không giới hạn tại khu Cardio, khu tạ, khu Gym và khu lớp học, trải nghiệm hàng trăm lớp học cực hấp dẫn tại Maxfit: Fight Fit, Rock Fit, Jam Fit, T.Y.P Fit, v.v… bạn nhé!

Từ khóa :phòng tập gym quận 3 |phong tap gym quan 3 | trung tam the thao q3 | phong tap the hinh quan 3 | học yoga o quan 3 | hoc zumba quan 3 | hoc jamfit quan 3| trung tam tdtt quan 3

COMMENTS

Phản hồi của bạn