fbpx

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA ĐỘNG TÁC KÉO CĂNG CƠ THỂ

Nếu chăm chỉ thực hiện động tác kéo căng cơ thể, bạn sẽ thấy mình linh hoạt hơn và giảm thiểu hẳn những chấn thương mỗi khi thay đổi tư thế đột ngột

Xem thêm : 

5 thói quen cắt giảm calo đơn giản
Hướng dẫn cách tăng cân tăng cơ cùng lúc hiệu quả đúng cách
Những điều cần ghi nhớ khi luyện tập

Hầu hết chúng ta quan tâm nhiều đến việc thực hiện các bài tập thể dục nhưng lại không mấy chú ý đến động tác kéo căng cơ thể. Trong thực tế, nếu bạn thực hiện động tác này không tốt, bạn sẽ khó thực hiện hoàn hảo những động tác còn lại của bài tập. Đặc biệt, cơ thể bạn sẽ không có sự dẻo dai, linh hoạt nên sẽ khó tránh bị chấn thương mỗi khi bạn vô tình thực hiện những động tác uốn cong hoặc di chuyển bất ngờ.

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA ĐỘNG TÁC KÉO CĂNG CƠ THỂ

Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe của động tác kép căng cơ thể mà ít ai có thể ngờ đến:

Tăng tính linh hoạt của cơ thể

Khi bạn tạo cơ hội cho cơ bắp được kéo căng, giãn thường xuyên, nó sẽ linh hoạt hơn. Nhờ đó bạn sẽ có thể thực hiện các nhiệm vụ khó khăn (xoay, vặn người, bê vác…) mà không cần nhiều nỗ lực vì cơ thể của bạn luôn đáp ứng được những sự thay đổi tư thế hoặc di chuyển này.

Nếu bạn tập động tác kéo căng cơ thể thường xuyên, cơ thể bạn sẽ linh hoạt do các cơ, bộ phận được cung cấp đủ máu, oxy, lưu thông máu tốt hơn. Nhờ đó, bạn sẽ hạn chế được những tổn thương khi thay đổi tư thế đột ngột. giảm thiểu tình trạng gãy xương hay đau lưng… Bạn có thể uốn cong cơ thể và di chuyển mà không cần lo lắng quá về nguy cơ bong gân.

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA ĐỘNG TÁC KÉO CĂNG CƠ THỂ

Giảm căng thẳng

Bạn có biết một thực tế rằng động tác kéo căng cơ thể cũng có tác dụng giảm căng thẳng. Đó là nhờ hiệu quả giúp bạn thư giãn tốt, bộ não nhận được nhiều máu và oxy hơn.

Tăng cường lưu thông máu

Trong quá trình kéo căng cơ thể, các cơ bắp nhận được nhiều oxy cũng như các chất dinh dưỡng hơn, nhờ đó nó giúp quá trình lưu thông máu được tăng cường.

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA ĐỘNG TÁC KÉO CĂNG CƠ THỂ

Tăng mức năng lượng của cơ thể

Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn sau khi tập động tác kéo căng cơ thể. Hiệu quả này xuất phát từ việc lưu thông máu trong cơ thể được tăng cường mỗi khi bạn tập. Cơ bắp của bạn đồng thời cũng có thể tận dụng tốt hơn các chất dinh dưỡng được cung cấp.

Giảm đau

Những động tác kéo căng cơ thể sẽ làm giãn các cơ, giảm căng thẳng trong cơ bắp, nhờ đó sẽ giảm sự đau nhức trong cơ thể. Những người bị đau lưng hay đau cơ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để thực hiện động tác này.

5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA ĐỘNG TÁC KÉO CĂNG CƠ THỂ

Bạn có thể đến trung tâm Maxfit luyện tập thường xuyên để nhận được lời khuyên hữu ích từ những HLV chuyên nghiệp tại đây!

Từ khóa :phòng tập gym quận 3 |phong tap gym quan 3 | trung tam the thao q3 | phong tap the hinh quan 3 | học yoga o quan 3 | hoc zumba quan 3 | hoc jamfit quan 3| trung tam tdtt quan 3

COMMENTS

Phản hồi của bạn