fbpx

4 LÝ DO KHIẾN BẠN TĂNG CÂN TRỞ LẠI

Dù bạn luôn duy trì một chế độ luyện tập để giảm cân nhưng cân nặng vẫn có chiều hướng tăng trở lại. Dưới đây là 6 lý do bạn thường mắc phải khiến cơ thể bạn tăng cân lại một cách khó hiểu.

Quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại

Để giảm lượng mỡ thừa, từ đó giảm cân, bạn cần giảm calo trong cơ thể tức là năng lượng nạp vào ít hơn năng lượng tiêu thụ, khi đó mỡ mới được lấy ra làm nhiên liệu cho hoạt động cơ bắp của bạn. Một người thừa cân thường đốt cháy nhiều năng lượng hơn trong quá trình tập luyện bởi trọng lượng của họ nhiều hơn để di chuyển và duy trì trọng lượng. Nhưng sau khi giảm đi vài ký, cơ thể đòi hỏi ít calo hơn, nên bạn chỉ đốt cháy một lượng nhỏ hơn mỗi ngày. Vì thế để giảm cân, bạn nên điều chỉnh khẩu phần ăn tương ứng với số đo mới của bạn.

4 LÝ DO KHIẾN BẠN TĂNG CÂN TRỞ LẠI

Ngủ chưa đủ giấc

Giấc ngủ không chỉ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng mà còn giúp giảm cân, tan mỡ bụng cho vòng 2 thon gọn hơn. Khi bạn ngủ không đủ giấc, cơ thể mệt mỏi sẽ sản sinh nhiều hormone gherlin, khiến bạn có cảm giác thèm ăn, điều này làm bạn nạp nhiều năng lượng vào cơ thể hơn. Để có thể giảm cân hiệu quả đồng thời giữ sức khoẻ tốt cho cơ thể mỗi ngày nên ngủ đủ 7 – 8 tiếng.

4 LÝ DO KHIẾN BẠN TĂNG CÂN TRỞ LẠI

Suy giảm ý chí

Bạn nên có kế hoạch ưu tiên hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn nhất vào mỗi buổi sáng – như chuẩn bị bữa ăn lành mạnh hay một chế độ luyện tập cường độ cao – khi ý chí của bạn đang ở mức cao nhất trong ngày. Bạn cũng không cần phải hạn chế lượng calo vào bữa sáng, vì đây là lúc cơ thể cũng như não bộ đang cần nhiều năng lượng. Sau đó, bạn cần để dành một chút ý chí cho thời gian còn lại trong ngày, đặc biệt là giữa bữa tối và trước khi đi ngủ giúp bạn không bị cám dỗ với đồ ngọt sau một ngày dài.

4 LÝ DO KHIẾN BẠN TĂNG CÂN TRỞ LẠI

Chỉ duy trì một chế độ luyện tập

Bạn sử dụng calo để tạo mỡ và cơ nên khi giảm cân, bạn sẽ giảm lượng mỡ và cơ trong cơ thể. (Lưu ý rằng: chế độ ăn giàu protein sẽ giúp bạn duy trì cơ bắp để đốt cháy quá trình trao đổi chất). Điều quan trọng đó là bạn phải luôn thay đổi bài tập để cơ bắp được thử thách theo nhiều cách khác nhau. Một chế độ luyện tập thông minh với cường độ cao, sẽ giúp bạn điều chỉnh lượng cơ bắp, đốt cháy thêm calo và tránh được sự tự mãn trong khi luyện tập.

4 LÝ DO KHIẾN BẠN TĂNG CÂN TRỞ LẠI

Bạn có thể đến Maxfit luyện tập đều đặn và đa dạng các bộ môn như: Fight Fit, Jam Fit, Zumba, Rock Fit, T.Y.P Fit, v.v….  để rèn luyện cân đối toàn bộ cơ thể và có được những lời khuyên hữu ích từ các HLV tại đây.

Từ khóa :phòng tập gym quận 3 |phong tap gym quan 3 | trung tam the thao q3 | phong tap the hinh quan 3 | học yoga o quan 3 | hoc zumba quan 3 | hoc jamfit quan 3| trung tam tdtt quan 3

COMMENTS

Phản hồi của bạn